Tìm hiểu về các loại pa lăng hiện nay

Để di chuyển những vật có trọng lượng lớn từ thấp lên cao hay từ vị trí này sang vị trí khác nếu không có thiết bị máy móc thì đó là việc hết sức khó khăn. Nhưng việc làm đó lại hết sức nhẹ nhàng nếu như sử dụng thiết bị nâng hạ pa lăng. Trong những công trình xây dựng thì thiết bị nâng hạ pa lăng lại càng không thể thiếu. Pa lăng có những loại nào? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.


pa lăng xích kéo tay, pa lang xich keo tay


Pa lăng là gì?


Hiểu theo một cách đơn giản thì pa lăng là một hệ thống gồm nhiều ròng rọc cố định và ròng rọc động mà ta có thể tác động lực kéo lên dây cáp hoặc dây xích thông qua sức người hoặc sức máy đều được.


Pa lăng được sử dụng nhiều ở các cần cẩu cần phải di chuyển các vật có tải trọng lớn đến rất lớn hoặc được sử dụng trong các kho xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà máy với khối lượng hàng hóa từ vài trăm kg cho đến vài trăm tấn.
Các loại pa lăng hiện nay


Pa lăng có rất nhiều loại, dưới đây là một số pa lăng thông dụng nhất hiện nay


Pa lăng xích kéo tay: Đây là một loại pa lăng tay nâng hạ vật bằng sức người không phụ thuộc vào nguồn điện nên có tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển, thích hợp cho việc nâng hạ hàng hóa trong kho, xưởng, bến cảng, bãi vật liệu...mà không cần phụ thuộc vào nguồn năng lượng khác.


>>> Thế nào là pa lăng xích kéo tay


Pa lăng xích điện là loại pa lăng điện cuốn nhả bằng dây xích thông qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xe có chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều nhất định và cuốn nhả xích vảo 1 túi đụng xích.


Pa lăng cáp điện: đây cũng là một loại pa lăng điện hoạt động tương tự như pa lăng xích điện nhưng không sử dụng dây xích mà thay vào đó là sử dụng dây cáp và có tang cuốn cáp như tời kéo mặt đất.
Trên đây là một số loại pa lăng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua pa lăng thì hãy đến công ty Lạc Hồng. Lạc Hồng – nơi cung cấp các thiết bị máy móc xây dựng chính hãng chất lượng cao, giá thành hợp lý. Ngoài pa lăng ra Lạc Hồng còn cung cấp rất nhiều các thiết bị máy móc xây dựng khác như: máy trộn bê tông, máy cắt bê tông, các thiết bị máy làm nền...Liên hệ: 1900 63 61 22 – 0947 63 61 22.


>>> Kinh nghiệm chọn mua pa lăng điện chính hãng

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề