Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh

Với những ngôi nhà có diện tích rộng, hồ cá cảnh là một vật trang trí giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng mà lại gần gũi với thiên nhiên, đẹp và tươi mát hơn. Để tạo ra những tia nước, dòng thác, suối, những đài phun nước tuyệt đẹp làm cho không gian hồ cá cảnh trở nên sinh động hơn thì không thể thiếu được vai trò của máy bơm nước. Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh giúp lưu thông dòng chảy, không khí trong bể được luân chuyển liên tục, giảm thiểu sự hình thành rêu và tảo mang lại một môi trường sống trong sạch cho các sinh vật trong hồ.


Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh

Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh

 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm dùng trong hồ cá cảnh để khách hàng lựa chọn đó là: máy bơm sử dụng điện năng và máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời.

 

- Máy bơm sử dụng điện năng: để đảm bảo máy không bị rò điện, ngăn không cho nước tiếp xúc với dòng điện gây nguy hiểm cho người sử dụng nên lắp một thiết bị ngắt tự động cho máy.

 

- Máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời: cần đặt máy ở nơi có nhiều ánh năng, lắp đặt thêm pin dự phòng để máy hoạt động bình thường ngay cả khi trời nhiều mây và mưa.

 

Lắp đặt máy bơm nước phù hợp với diện tích hồ chứa

 

- Những hồ cá có diện tích lớn thường lắp máy bơm nước trên bờ để tránh cát sỏi lọt vào bên trong máy và thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa. Tuy nhiên khi hoạt đông máy thường gây ra tiếng ồn.

 

- Đối với những hồ cá nhỏ, sử dụng máy bơm chìm để tránh gây tiếng ồn nhưng máy lại hay bị kẹt do cát sỏi lọt vào bên trong máy và việc bảo trì, sửa chữa máy cũng trở nên khó khăn hơn.

 

Một số thông số kỹ thuật quan trọng cần chú ý khi chọn máy bơm đó là công suất và lưu lượng của máy, chọn vị trí lắp đặt máy bơm sao cho khoa học và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho quý khách. 

 

Cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ Lạc Hồng Group!

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Tìm hiểu tổng quan về tời
· Cấu tạo máy bơm trục đứng
· Máy bơm nước giếng khoan trục đứng
· Chọn máy bơm nước gia đình - những điều cần lưu ý
· Bán máy trộn bê tông tự hành siêu bền, trộn tốt trong mọi công trình
· Những mẹo nên biết khi mua máy tời điện
· Kinh nghiệm chọn mua pa lăng điện chính hãng
· Mua pa lăng chính hãng giá rẻ tại Hà Nội
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng