Phân loại máy bơm tăng áp

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các hộ gia đình, dùng để tăng áp lực nước khi nước quá yếu không thể cung cấp đủ nước cho các thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh, vòi hoa sen,... Máy bơm tăng áp sẽ tạo ra áp lực khi áp suất đường ống giảm, lượng nước chảy qua ống dẫn sẽ tăng lên, từ đó sẽ cung cấp đủ lượng nước cho các thiết bị sử dụng nước.

 

Máy bơm tăng áp được chia làm hai loại dựa trên cách đóng ngắt tự động được chia làm 2 loại: máy bơm tăng áp điện tử và máy bơm tăng áp cơ.

 

1. Máy bơm tăng áp điện tử

 

Bơm tăng áp điện tử thực hiện việc đóng ngắt dựa trên cảm ứng áp lực nước của mạch điện tử. Khi vận hành máy bơm hoạt động không gây tiếng ồn, không có tiếng tách tách khi đóng ngắt.

 

Máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp, may bom tang ap

Máy bơm tăng áp điện tử


2. Máy bơm tăng áp cơ

 

Loại bơm tăng áp này có rơle áp lực, nguyên lý hoạt động của nó giống như một công tắc điện, rơle dựa vào áp lực nước để tự động đóng ngắt. Điều này dẫn đến là khi hoạt động máy sẽ phát ra tiếng kêu tách tách nhỏ khi đóng ngắt chứ không êm như máy bơm tăng áp điện tử.


Máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp, may bom tang ap

Máy bơm tăng áp cơ

 

Lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp tùy theo quy mô gia đình. Nhìn chung, bơm tăng áp cơ hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến dòng nước chảy qua bơm, tín hiệu cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến công tắc áp suất sẽ kích cho bơm hoạt động hay không.

 

Đối với các xí nghiệp hay các khu công nghiệp thì thường lựa chọn những loại máy bơm có công suất lớn. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng máy bơm tăng áp kết hợp với bầu tăng áp riêng để tăng khả năng dự trữ áp suất cho bơm. 


Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp:


Khi áp suất nén trong đường ống bị giảm tới một giá trị nào đó bơm sữ tự động hoạt động cho đến khi áp suất trên đường ống đạt giá trị yêu cầu bơm sẽ ngừng hoạt động. Bơm tăng áp hoạt động giống như khi ta hút nước bẳng ống hút, làm tăng áp lực khiến cho nước được đẩy lên.


Bơm tăng áp là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp các hộ gia đình gặp vấn đề phân phối nước sử dụng trong nhà cho các thiết bị sử dụng nước do nguồn nước quá yếu. Ngoài ra trong hệ thống bơm nước ngươi ta thường sử dụng thêm bình tích áp để giúp hệ thống hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của máy bơm.


Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng, địa chỉ số 90 Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội chuyên cung cấp các loại máy bơm trục đứng sử dụng trong gia đình, công nghiệp hay nông nghiệp,... Đến với chúng tôi quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.


Lạc Hồng Group - Phục vụ để thành công!

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Máy bơm tăng áp Pentax trong đời sống và sản xuất
· Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm Pentax
· Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước gia đình
· Máy bơm nước hàng giả được tiêu thụ như thế nào?
· Sử dụng máy bơm tăng áp để đảm bảo nhu cầu nước sạch
· Hỗ trợ khắc phục sự cố máy bơm Pentax
· Công dụng của máy bơm tăng áp
· Kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng
· Đặc điểm máy bơm tăng áp Ebara
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng