Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy bơm trục đứng Pentax

Các công trình hoặc gia đình có sử dụng máy bơm trục đứng Pentax, trong thời gian sử dụng có thể xảy ra những sự cố hỏng hóc đơn giản nhưng chúng ta thường hay lúng túng khi xử lý các tình huống này. Qua bài viết này Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng sẽ hướng dẫn quý khách vận hành máy bơm trục đứng một cách an toàn, hiệu quả và cách khắc phục khi gặp một số sự cố đơn giản.

 

Máy bơm trục đứng Pentax

Máy bơm trục đứng Pentax

 

Máy bơm trục đứng Pentax thường gặp một số như sau:

 

- Rò rỉ điện động cơ:

 

Sự cố này xảy ra thường do nguyên nhân là do sơ xuất của người sử dụng, các vị trí nối dây không nối kỹ, điện bị chập chờn. Một nguyên nhân nữa là do vị trí đặt máy bơm ẩm ướt, có nước mưa nhỏ vào máy bơm hoặc các vị trí có nhiệt độ cao, gần các nguồn nhiệt lớn.

 

Cách khắc phục: sấy khô vị trí đặt bơm, nối lại dây dẫn hoặc có thể thay một đoạn dây cáp điện an toàn.

 

- Nguồn cấp điện không ổn định hoặc quá yếu:

 

Ở những nơi có nhiều phụ tải làm việc, dòng điện cung cấp cho máy bơm có nguy cơ xuống dưới mức 220V (hoặc 380V với những máy sử dụng điện áp 3 pha) dẫn đến máy bơm làm việc không đủ tải, làm việc chập chờn. Nếu máy bơm hoạt động trong điều kiện quá lâu thì các tụ của máy bơm có thể bị nóng lên dẫn đến hỏng tụ, cháy động cơ ngay sau đó nếu không khắc phục kịp thời.


- Máy bơm kêu to, lượng nước ra không đều


Hiện tượng này xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do phần ổ bi của động cơ bị hết mỡ, cần cho thêm mỡ vào vòng bi. Nếu vòng bi đã sử dụng trong thời gian dài thì nên thay vòng bi bằng các loại vòng bị tốt hơn được bán trên thị trường (ví dụ như vòng bị SKF của Nhật Bản). Khi vận hành động cơ bị nóng, chập chờn vì động cơ bị chập các vòng dây, bị hư hỏng về điện. Cách khắc phục trong trường hợp này là quấn lại động cơ.


- Nước không được đẩy ra từ buồng bơm khi máy bơm vận hành


Khi xảy ra hiện tượng này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút, nguyên nhân là do mất lượng hoặc phần rọ bơm bị lỏng, hoặc rời ra khỏi đường ống, nước bị cạn hoặc quá nhiều rác thải quấn vào rọ bơm khiến nước không vào được đầu hút.


Nếu không kịp thời phát hiện và xử lý, máy bơm chạy trong tình trạng này quá lâu thì rất có thể bơm sẽ bị chát. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này là van một chiều không đóng kín, trong trường hợp này thì chúng ta nên xả hết khí trong đường ống.


Trên đây là một số cách giúp quý khách vận hành và sử dụng máy bơm trục đứng Pentax một cách an toàn và hiệu quả, đem đến cho quý khách những kinh nghiệm khi gặp phải những sự cố đơn giản khi dùng máy bơm trục đứng. 


Mọi hỗ trợ về máy bơm trục đứng, máy bơm tăng áp, quý khách hãy liên hệ với chúng tối theo số 0968 591 772 - 0943 970 768.


Cảm ơn quý khách!

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Hướng dẫn cách xử lý nguồn nước máy giặt bị yếu
· Cách khắc phục sự cố máy bơm tăng áp
· Máy bơm trục đứng made in Italy
· Đặc điểm của máy bơm tăng áp
· Phân loại máy bơm tăng áp
· Máy bơm tăng áp Pentax trong đời sống và sản xuất
· Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm Pentax
· Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước gia đình
· Máy bơm nước hàng giả được tiêu thụ như thế nào?
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng