Máy bơm nước hàng giả được tiêu thụ như thế nào?

Máy bơm nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Lượng tiêu thụ cũng như sử dụng ngày càng tăng nên vấn đề máy bơm nước bị làm giả cũng là điều dễ hiểu. Là một người mua hàng thông minh, quý khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phân biệt hàng giả, hàng nhái tránh bị thiệt thòi khi mua hàng.


Chúng tôi sẽ giúp quý khách có thể hiểu thêm về cách làm giả và tiêu thụ máy bơm nước trên thị trường như thế nào?


Thị trường máy bơm nước rất phong phú nên không thể kiểm soát hết được những loại hàng giả được bán tràn lan trên thị trường. Chỉ cần nhà sản xuất có mẫu mã hay chủng loại máy bơm mới thì ngay sau đó sẽ có sản phẩm nhái theo. Các loại máy bơm được làm giả nhiều nhất là:


- Máy bơm tăng áp: đây là dòng bơm được sử dụng nhiều, dễ dàng làm giả.


- Máy bơm chìm giếng khoan: dòng máy này được hầu hết các hộ gia đình sử dụng để bơm nước giếng khoan, lượng tiêu thụ nhiều nên cũng được làm giả. Đặc biệt là những dòng bơm của Italy như Pentax, Ebara, Matra,...


- Máy bơm ly tâm trục ngang: các thương hiệu hay bị làm giả dòng máy bơm này là Pentax, Ebara, Sear,... nhưng bị "nhái" nhiều nhất chính là máy bơm Pentax. Máy bơm Mitsuky là hãng bơm của Việt Nam, sản xuất máy bơm với động cơ nhập từ Trung Quốc, đầu bơm thì được gia công tại Việt Nam. Một số thương hiệu "nhái" của Trung Quốc như: Ewara, LuckyPro,... Các hãng này sản xuất ra những sản phẩm rất giống với hàng chính hãng.


- Máy bơm chữa cháy: hàng nhái của dòng máy này được sử dụng còn nhiều hơn cả hàng chính hãng, một phần là do người mua không phân biệt được, phần còn lại là do ham rẻ.


- Bình tích áp: dòng sản phẩm được làm nhái nhiều nhất chính là bình tích áp Varem của Italy. Các sản phẩm của Trung Quốc với thương hiệu Varem được bày bán rất nhiều.


Chứng từ cũng được làm giả


Mỗi sản phẩm máy bơm nước chính hãng đều kèm theo bộ chứng từ nhập khẩu bao gồm: Certificate of Origin (CO) - giấy chứng nhận xuất xứ, Certificate of Quantity and Quality (CQ) - giấy chứng nhận số lượng và chất lượng, Packing List - giấy liệt kê danh mục hàng hóa, Bill of Lading - Hóa đơn vận chuyển.


Các hình thức làm giả chứng từ nhập khẩu:


- Mua một lần, bán nhiều lần: tức là sử dụng bộ chứng từ thật của sản phẩm đã nhập trước đó sau đó sửa lại một vài chi tiết nhỏ để hợp thức hóa sản phẩm và sử dụng cho những sản phẩm tiếp theo.


- Mua chứng từ của các nhà phân phối tại Việt Nam.


Trên thực tế việc mua bán giấy tờ hợp pháp cho các loại sản phẩm máy bơm trên thị trường diễn ra rất phổ biến. Thậm chí còn mua được với giá rất phải chăng.


Việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của kinh tế và hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Hãy chọn cho mình những trung tâm phân phối máy bơm có uy tin để đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất. 


Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng nhà phân phối máy móc công nghiệp, máy bơm nước uy tín, chất lượng. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết 0968 591 772 - 0943 970 768.

 

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Sử dụng máy bơm tăng áp để đảm bảo nhu cầu nước sạch
· Hỗ trợ khắc phục sự cố máy bơm Pentax
· Công dụng của máy bơm tăng áp
· Kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng
· Đặc điểm máy bơm tăng áp Ebara
· Khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp
· Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Tìm hiểu tổng quan về tời
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng