Khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp đã trờ thành thiết bị quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất. Vì vậy chúng được sử dụng rất phổ biến ở tất cả mọi nơi từ các khu dân cư cho đến các nhà máy, khu công nghiệp quy mô lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng nếu máy không được bảo trì, bảo dưỡng khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn rất khó chịu, hơn nữa hiệu suất làm việc của máy và tuổi thọ bơm cũng bị giảm đi nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhận chính gây nên tiếng ồn của máy bơm tăng áp và cách khắc phục hiện tượng này.

 

Máy bơm tăng áp Pentax nhập khẩu chính hãng

Máy bơm tăng áp Pentax nhập khẩu chính hãng

 

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy bơm tăng áp

 

- Quá trình sử dụng máy bơm tăng áp lâu ngày khiến cho bụi bẩn bám vào máy bơm, cản trở lực quay của cánh bơm làm cho lượng nước bơm lên kém, hiệu suất bơm giảm.

 

- Trong trường hợp máy bơm phải hoạt động nhiều dẫn đến quá tải làm khô dầu ở vòng bi máy bơm hoặc vị trí đặt máy bơm ẩm ướt khiến cho các linh kiện máy bị gỉ sét, hao mòn cũng làm máy kêu to khi vận hành.

 

- Một nguyên nhân nữa là nơi đặt máy bơm không được bằng phẳng khiến máy bị rung và kêu to. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ và hiệu suất của bơm.

 

Cách khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp

 

- Để máy bơm tăng áp không phát ra tiếng ồn khi hoạt động thì cách tốt nhất là bảo dưỡng, vệ sinh máy theo định kỳ. Việc này đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ và giúp máy vận hành tốt trong suốt quá trình sử dụng.

 

- Thường xuyên kiểm tra vị trí đặt máy bơm xem có ổn định không tránh cho máy bị rung, lắc hoặc đặt máy ở nơi có độ ẩm cao.

 

- Kiểm tra máy có bị khô dầu không, nếu có cho thêm dầu vào vòng bi để máy hoạt động ổn định trở lại.

 

Và điều quan trọng nhất quý khách nên làm ngay từ đầu chính là chọn mua máy bơm tăng áp chính hãng để đảm bảo chất lượng của máy, ít phải bảo hành, sửa chữa. Hãy đến những địa chỉ cung cấp máy bơm uy tín như Lạc Hồng Group để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ 0968 591 772 - 0943 970 768 để biết thông tin chi tiết và nhận báo giá sản phẩm ngay hôm nay.


Trân trọng cảm ơn quý khách!

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Tìm hiểu tổng quan về tời
· Cấu tạo máy bơm trục đứng
· Máy bơm nước giếng khoan trục đứng
· Chọn máy bơm nước gia đình - những điều cần lưu ý
· Bán máy trộn bê tông tự hành siêu bền, trộn tốt trong mọi công trình
· Những mẹo nên biết khi mua máy tời điện
· Kinh nghiệm chọn mua pa lăng điện chính hãng
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng