Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước gia đình

Cùng với nhu cấu sử dụng nước của các gia đình ngày càng tăng lên, máy bơm nước đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống cung cấp nước của mỗi ngôi nhà Việt. Hiện nay trên thị trường các thương hiệu máy bơm nước để khách hàng lựa chọn rất đa dạng như máy bơm Ebara, Pentax, Tohatsu, Tsurumi,... nên việc chọn mua được một chiếc máy bơm nước cho gia đình phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, cũng như có thể đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng khi sử dụng là không hề đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách lựa chọn và sử dụng máy bơm nước trong gia đình.


Máy bơm nước gia đình Ebara, may bom Ebara

Máy bơm nước gia đình Ebara


Lựa chọn máy bơm nước phù hợp với túi tiền


Hiện nay, giá thành máy bơm nước gia đình đã giảm đáng kể so với mấy năm về trước chỉ khoảng 75 - 80%. Nhiều sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc 100% chính hãng từ nước ngoài, một số thì đã có công nghệ sản xuất lắp ráp trong nước nên giá cả rất cạnh tranh. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình mà có thể lựa chọn loại máy bơm nước cho phù hợp.


Lựa chọn máy bơm nước gia đình

Lựa chọn máy bơm nước gia đình


Lựa chọn máy bơm nước phù hợp với mục đích sử dụng.


Trước tiên, cần xem xét kỹ nguồn nước của gia đình, mục đích sử dụng máy bơm như hút nước từ bể chứa ngầm lên bình chứa nước trên cao hay bơm từ giếng để có thể chọn được loại máy bơm phù hợp, việc này có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật của các đại lý bán hàng.


Trên thị trường hiện nay, máy bơm có hai loại chính là bơm chân không và bơm ly tâm.


- Máy bơm chân không là loại bơm có thể hút trực tiếp từ đường ống nước để bơm lên bể chứa trên cao.


- Máy bơm ly tâm là loại bơm dùng để đẩy nước lên.


Trong trường hợp, nước cung cấp cho các thiết bị sử dụng nước như vòi hoa sen, máy giặt, máy nước nóng bị yếu thì bạn nên mua máy bơm tăng áp tự động (thuộc dòng bơm chân không) để tăng áp lực nước từ bể xuống các thiết bị sử dụng nước hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.


Dựa vào độ cao cần bơm nước để lựa chọn máy bơm có công suất phù hợp. Thông thường với những nhà 2 -3 tầng chỉ cần mua máy bơm có công suất 125KW, những nhà 4 -5 tầng hoặc đường ống nước yếu thì nên chọn máy bơm có công suất từ 230 - 250KW.


Khi mua máy bơm nước cần chú ý đến thông số cột áp của máy, đây là yếu tố không thể bỏ qua. Trên thực tế, chỉ số lưu lượng ghi trên máy cao hơn 1.5 lần chiều cao thực tế là hợp lý, ví dụ như chiều cao cần bơm lên là 10m thì nên lựa chọn loại máy bơm có cột áp 13 - 15m.


Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu máy bơm của các thương hiệu nổi tiếng bị làm giả, làm nhái. Việc phân biệt khá khó khăn nên để có thể mua được hàng thật chính hãng bạn nên đến với những nhà phân phối chính hãng như Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng chúng tôi. Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ Hotline 0968 591 772 - 0943 970 768.

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Máy bơm nước hàng giả được tiêu thụ như thế nào?
· Sử dụng máy bơm tăng áp để đảm bảo nhu cầu nước sạch
· Hỗ trợ khắc phục sự cố máy bơm Pentax
· Công dụng của máy bơm tăng áp
· Kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng
· Đặc điểm máy bơm tăng áp Ebara
· Khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp
· Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng