Hỗ trợ khắc phục sự cố máy bơm Pentax

Hiện nay, máy bơm Pentax là dòng bơm được sử dụng nhiều nhất bởi chất lượng tốt và hiệu suất làm việc ổn định. Hãng Pentax được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến và sử dụng các dòng sản phẩm như máy bơm tăng áp, máy bơm công nghiệp, máy bơm chữa cháy,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại máy bơm nước nói chung và máy bơm Pentax nói riêng. Vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng và khắc phục sự cố máy bơm Pentax trong quá trình vận hành.


Các dòng máy bơm Pentax, máy bơm nước Pentax

Các dòng máy bơm Pentax

 

Để sử dụng máy bơm đúng cách, hạn chế được những sự cố, kéo dài tuổi thọ máy thì trước hết ta cần nắm rõ được các nguyên nhân có thể gây ra những hỏng hóc đó và cách khắc phục chúng. Những sự cố có thể xảy ra với máy bơm Pentax như:


* Rò rỉ điện động cơ


Động cơ bị rò điện thường là do hở dây nối từ nguồn điện tới máy bơm hoặc dây cuốn trong động cơ chạm vào vỏ bơm, hư hỏng lớp cách điện. Cũng có thể là do nước chảy vào dây cuốn động cơ khiến chúng bị ẩm. Trong trường hợp này, chúng ta phải sấy khô hoàn toàn động cơ, dây bị hở thì sửa chữa thay thế lại.


* Máy bơm không hoạt động mặc dù có điện vào máy


Máy bơm không hoạt động mặc dù đèn nguồn của máy báo sáng, nguyên nhân có thể là do điện áp quá yếu không đủ để khởi động máy, phải tăng điện áp nguồn lên.


Một số nguyên nhân khác như: hỏng tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây cuốn động cơ, phải thay tụ khác, hoặc cánh bơm bị kẹt, vỡ, hỏng hoặc có quá nhiều cặn bám trên bề mặt cánh bơm cần kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ, thay thế cánh bơm nếu cần thiết.


* Khi vận hành máy phát ra tiếng ồn


Mặc dù máy bơm vẫn hoạt động tốt, nhiệt độ bơm không bị nóng nhưng khi chạy máy lại phát ra tiếng ồn rất khó chịu thì có thể do khô mỡ bôi trơn ở ổ bi động cơ hoặc ổ bi bị mòn làm nước lọt vào trong. Trong trường hợp này cần phải vệ sinh và cho thêm dầu bôi trơn vào ổ bi. 


Nếu động cơ bị nóng, hao tốn nhiều điện năng là do dây cuốn động cơ bị chập vòng, phải cuốn lại dây.


* Máy bơm vẫn hoạt động nhưng không có nước chảy ra


Khi xảy ra hiện tượng này hãy kiểm tra lại nguồn nước đầu vào xem có bị cạn nước hay đầu ống hút có bị hở làm mất áp lực hút của máy bơm hay không? Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy bơm bị cháy động cơ. Cần kiểm tra lại đầu ống hút và thay mới ngay.


Nếu không phải do nước nguồn thì kiểm tra nước mồi trong thân bơm có hay không, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy bơm không bơm được nước lên do van một chiều không được đóng kín. Gặp trường hợp này quý khách nên xả hết không khí trong buồng bơm và mồi lại nước. 


Đây là 4 sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm nước. Ngoài ra còn những sự cố khác cần đến sự can thiệp của máy móc và kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Cách tốt nhất để hạn chế những sự cố tương tự có thể xảy ra là ngay từ đầu quý khách nên chọn mua hàng chính hãng và lắp đặt, sử dụng đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất.


Để được cung cấp các loại máy bơm nước chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng khác như máy bơm Ebara, máy bơm Tsurumi, máy bơm NTP,... và được hỗ trợ lắp đặt và bảo dưỡng hãy liên hệ với chúng tôi


Công ty Cổ phần kỹ thuật và đầu tư Lạc Hồng

Địa chỉ: số 90 Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0968 591 772 - 0943 970 768

 

Xin chân thành cảm ơn quý khách!


Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Công dụng của máy bơm tăng áp
· Kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng
· Đặc điểm máy bơm tăng áp Ebara
· Khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp
· Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Tìm hiểu tổng quan về tời
· Cấu tạo máy bơm trục đứng
· Máy bơm nước giếng khoan trục đứng
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng