Công dụng của máy bơm tăng áp

Ngày nay, công nghệ phát triển ngày càng hiện đại, nhu cầu cuộc sống của con người cũng ngày càng tăng lên. Do đó những đòi hỏi để thay đổi chất lượng cuộc sống cũng tăng theo. Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người đó chính là nguồn nước, đặc biệt là đối với những gia đình có nhiều thành viên hay sử dụng nước máy. 

 

Khi gặp vấn đề trong việc sử dụng nước như nguồn nước yếu, lưu lượng nước cung cấp cho các thiết bị sử dụng nước như máy giặt, máy nước nóng,... Bạn thường nhận được lời khuyên là lắp đặt thêm máy bơm tăng áp. Vậy công dụng của máy bơm tăng áp là gì, nó có tác dụng như thế nào trong việc khắc phục nguồn nước bị yếu?


Máy bơm tăng áp sử dụng trong gia đình, may bom tang ap

Máy bơm tăng áp sử dụng trong gia đình

 

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng nước trong gia đình

 

Các hộ gia đình sống trong nội thành chủ yếu sử dụng nguồn nước máy được lấy từ hệ thống xử lý nước hoặc bể ngầm, nước được bơm vào bể chứa ở tầng trệt hoặc trên tầng cao. Dù bể được đặt ở tâng trệt hay trên cao thì việc cung cấp nước giữa các tầng cũng không được ổn định như nhau. 

 

Ở điều kiện tự nhiên, áp suất không khí là 1 atm tương đương với cột áp khoảng 10m. Nếu áp lực của đường ống dẫn nước là 1 atm thì vòi nước phải đặt dưới bể là 10m thì áp lực nước mới ổn định. Vậy nên nếu đặt bể nước ở trên cao thì ở các tầng cao không được cung cấp nước một cách hiệu quả được và với bể đặt dưới tầng trệt hoặc cung cấp nước trực tiếp từ ống dẫn nước thì việc đẩy nước lên các tầng cao càng khó khăn hơn.


Công dụng của máy bơm tăng áp


Sử dụng máy bơm tăng áp là một phương pháp hiệu quả trong việc khắc phục nguồn nước bị yếu. Máy bơm tăng áp dùng để tăng áp lực nước để cung cấp nước cho các thiết bị như:


- Các thiết bị nước trong gia đình như máy giặt, vòi hoa sen, bình nóng lạnh, máy lọc nước,...


- Hệ thống tưới tiêu vườn tược trong sản xuất nông nghiệp.


- Tăng áp lực đường ống dẫn nước trong các nhà máy, xí nghiệp để cung cấp nước cho sinh hoạt của người dân hay các hệ thống lọc rửa,...


Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp


Máy bơm tăng áp hoạt động dựa vào áp lực nước trong đường ống dẫn nước, cảm nhận áp suất dựa vào bình tích áp và rơ le áp lực. Khi áp suất đường ống giảm, hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho rơ le áp lực làm máy bơm hoạt động và tăng áp suất đường ống lên. Khi áp lực đường ống cao máy bơm sẽ tự động ngắt.


Máy bơm tăng áp có thể ngắt tự động nên có thể hạn chế việc máy bị nóng gây ra sự cố cháy nổ, vì vậy sử dụng máy bơm tăng áp khá an toàn.


Khi lựa chọn máy bơm tăng áp cho gia đình cần lưu ý đến công suất máy để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Để được tư vấn trực tiếp về các loại bơm tăng áp trên thị trường hiện nay vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0968 591 772 - 0943 970 768.


Trân trọng cảm ơn quý khách!

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng
· Đặc điểm máy bơm tăng áp Ebara
· Khắc phục tiếng ồn máy bơm tăng áp
· Sử dụng máy bơm nước cho hồ cá cảnh
· Thạc sĩ chế tạo máy bơm nước không cần nhiên liệu
· Tìm hiểu tổng quan về tời
· Cấu tạo máy bơm trục đứng
· Máy bơm nước giếng khoan trục đứng
· Chọn máy bơm nước gia đình - những điều cần lưu ý
· Máy bơm nước và thời đại
· Tự làm máy bơm nước mini
· Trung tâm máy nén khí Puma tại Việt Nam
· Giới thiệu máy bơm trục đứng Ebara EVMU
· Bơm li tâm - sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động
· Cách xử lý khi áp lực nước yếu
· Bảo quản và sử dụng máy bơm điện ly tâm trục đứng CNP
· Thông tin cần biết khi chọn mua máy bơm nước
· Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm trục đứng